Dừng tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn hết sức phức tạp, hầu hết các trường học không thể tổ chức học trực tiếp, Sở GD&ĐT Đắk Lắk quyết định dừng tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 – 2022.

Chiều 9/3, ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã gửi văn bản đến các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh để thông báo việc dừng tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Theo đó, Sở dừng tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9, lớp 12 cấp tỉnh năm học 2021 – 2022 theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Đặc biệt, để bảo đảm quyền lợi cho học sinh, đối với các đơn vị đã tổ chức thi học sinh giỏi, thủ trưởng các đơn vị căn cứ các văn bản hướng dẫn và kết quả thi để công nhận danh hiệu học sinh giỏi cho học sinh dự thi cấp cơ sở, cụ thể: cấp trường đối với học sinh THPT, GDTX; cấp huyện, thị xã, thành phố đối với học sinh THCS.

Theo ông Đỗ Tường Hiệp, việc dừng tổ chức các kỳ thi là một sự cân nhắc rất cẩn thận, dựa trên tình hình thực tế của các trường học và đề xuất của các địa phương.

“Bên cạnh giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong nhiệm vụ giáo dục của mỗi nhà trường. Thông qua kỳ thi chọn học sinh giỏi, giúp cơ quan quản lý giáo dục đánh giá khách quan phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” của từng đơn vị, trường học; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về môn học, lĩnh vực để đào tạo chuyên sâu nhằm tham gia các kỳ thi, cuộc thi khu vực, quốc gia và quốc tế ”- ông Hiệp chia sẻ.

Trước đó, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022, trong đó: cấp THPT sẽ tổ chức thi vào ngày 23/3/2022; cấp THCS tổ chức thi vào ngày 6/4/2022.

Thành Tâm