Giáo dục kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn tại trường mầm non Sơn Ca

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 19/12, Công an huyện phối hợp với Trường Mầm non Sơn Ca tổ chức sinh hoạt chuyên đề: trải nghiệm kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn nhằm tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường.

Trong buổi sinh hoạt, Công an đã tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận biết được các dấu hiệu xảy ra cháy nổ, các nguyên nhân gây cháy, những ảnh hưởng và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đồng thời hướng dẫn những kỹ năng cơ bản để thoát nạn, thoát hiểm đảm bảo an toàn cho bản thân, người xung quang khi có cháy, nổ xảy ra. Bên cạnh đó, cô và trò nhà trường được trải nhiệm tình huống thực tế thoát hiềm khi có sự cố cháy xảy ra trong lớp học, thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.

FB_IMG_1703038416411Giáo viên trường Mầm non Sơn Ca thực hành kỷ năng sử dụng bình chữa cháy

Thông qua sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền kỹ năng PCCC đã trang bị cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường mầm non Sơn Ca những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chủ động PCCC, ứng dụng có hiệu quả trong công tác tự PCCC tại gia đình, lớp học, nơi làm việc; góp phần hạn chế cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra.