Monday, 21/09/2020 - 16:18|

Xây dựng chương trình "Trải nghiệm làm chiến sỹ” năm học 2019- 2020 cho các đội viên tiêu biểu của Đội

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam đoàn kết, chăm ngoan”, nhằm tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, bồi đắp lý tưởng, truyền thống cách mạng, Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ea Súp vừa ban hành Kế hoạch tổ chức chương trình "Trải nghiệm làm chiến sỹ" năm học 2019 – 2020. Mỗi liên đội tiểu học, THCS, PTDT Nội trú THCS huyện Ea Súp cử 01 Đội viên tiêu biểu nhất trong liên đội, có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh về tim mạch, thần kinh,…tham gia.

Các đội viên tiêu biểu tham gia một hoạt động trải nghiệm tại cột mốc biên giới Việt Nam- Cam Pu Chia năm 2018 - 2019. Ảnh Hoàng Phương

Với thời gian dự kiến tổ chức 01 ngày, cuối tháng 5/2020, các đội viên được tham quan thực tế tại Đại Đội Bộ binh 2 và Ban Chỉ huy Quân sự huy được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt nam; được “mục sở thị” về  về nhiệm vụ trong một ngày của chiến sỹ; Tham quan phòng truyền thống của đơn vị quân đội nhân dân Việt Nam; Hướng dẫn cách thực hiện gấp chăn, màn....; Hướng dẫn tập võ tự vệ; Ngụy trang hành quân tuần tra; Hoạt động Hội quân mừng chiến thắng.

Chương trình trải nghiệm là một hoạt động góp phần tăng cường công tác giáo dục đội viên về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, khơi dậy trong các em niềm tự hào, ý thức rèn luyện để xứng đáng với truyền thống của Đoàn – Hội – Đội; Chương trình trải nghiệm hi vọng đem nhiều điều bổ ích cho học sinh tiếp cận với những kiến thức về kỹ năng xã hội, kỹ năng sống giúp các em tự tin vững vàng hơn trong cuộc sống.