Monday, 21/09/2020 - 15:35|
EaSup Education and Training Committee Division
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Cư Kbang khai giảng 02 lớp Xóa mù chữ năm 2020

Tối 01/6/2020 tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã Cư Kbang Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục, Xóa mù chữ (PCGD,XMC) xã Cư Kbang phối hợp với Phòng GDĐT huyện Ea Súp đã tổ chức khai giảng lớp Xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc tại địa phương. Đây là khu vực có đông đồng bào DTTS đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ người mù chữ và tái mù chữ tương đối cao tập trung chủ yếu trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi.

Toàn cảnh Buổi Khai giảng lớp  Xóa mù chữ

Tham gia lớp học có 57 học viên, chia thành hai lớp được sắp xếp theo địa bàn cư trú của học viên. Các học viên đa số là những người chưa từng đi học và có người từng đi học nhưng nghỉ giữa chừng do điều kiện hoàn cảnh nhưng nay bị tái mù. Trong thời gian 3 tháng các học viên sẽ được các giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong hướng dẫn và truyền đạt các kỹ năng cơ bản về: Nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và làm tốt một số phép tính cơ bản.

Ông Y Thih Kbuôr, Phó trưởng phòng GDĐT, thành viên BCĐ PCGD XMC huyện Ea súp phát biểu trong Buổi khai giảng

Việc mở các lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số của Ban chỉ đạo PCGD,XMC xã Cư Kbang nhằm thực hiện kế hoạch ở các lớp PCGD,XMC năm 2020 do UBND huyện Ea Súp giao, vì mục mục tiêu nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, trình độ dân trí vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của người dân; cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản, cần thiết nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng cuộc sống.

                      Anh Ma A Lao, Đại diện các học viên  bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia lớp xóa mù chữ

Buổi học đầu tiên của lớp Xóa mù chữ

  Nguyễn Đình Huy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết