Monday, 21/09/2020 - 16:17|
EaSup Education and Training Committee Division
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HỌA MI ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định công nhận trường mầm non Họa Mi cùng với 11 trường mầm non của 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2017 kể từ ngày 29/12/2017.

Trường Mầm non Họa Mi được tách ra từ Trường Mầm non Thiên Nga từ năm 2013. Trường thuộc địa bàn thôn 4 xã Ia Rvê, các điểm lẻ đặt tại Đơn vị Đội 6, Đoàn kinh tế Quốc phòng 737, thôn 4 và thôn 5 xã Ia Rvê, huyện Ea Súp.

Quang cảnh mô phạm của trường mầm non Họa Mi

Mặc dù là trường học mới thành lập và đóng trên địa bàn vùng biên giới với điều kiện kinh tế -xã hội còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao về mặt chuyên môn của phòng Giáo dục và Đào tạo, chất lượng trong công tác quản lý, công tác chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng trẻ đã được nâng cao, phát triển và từng bước hoàn thiện. Nhà trường hiện có 30 CB, viên chức trong đó; CBQL: 03, giáo viên: 23, nhân viên: 04. Trình độ đạt chuẩn: 30/30 chiếm tỷ lệ 100%, trình độ trên chuẩn 16/30 chiếm tỷ lệ 53,3%. NHìn chung, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ, nhiệt tình trong công tác, tâm huyết với nghề, ham học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn cao. Các cháu học sinh ngoan ngoãn, ham học, thích đến trường, yêu mến bè bạn. Đặc biệt là sự quan tâm của các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh, của các mạnh thường quân,… đã ủng hộ cho trường Mầm non Họa Mi đạt chuẩn về mọi mặt.

                                   Học sinh trường MN Họa Mi trong giờ học...

Để được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1, trường mầm non Học Mi đảm bảo đáp ứng được các điều kiện của 5 tiêu chuẩn gồm: Tổ chức và quản lý; Đội ngũ giáo viên và nhân viên; Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; Quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và thiết bị; Thực hiện xã hội hóa giáo dục.

                                                                                                     ... và giờ ra chơi

Việc trường Mầm non Họa Mi được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 là một kết quả đáng ghi nhận vì sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của nhà trường, nâng tổng số trường chuẩn quốc gia của huyện Ea Súp 10/47 trường, trong đó có 03 trường mầm non.

                                                                                                                                                                            NDH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết