Monday, 13/07/2020 - 18:02|
EaSup Education and Training Committee Division
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngăn chặn tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ trong các cơ sở GDMN

Thời gian vừa qua, tại một số cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trong nước và ngoài nước đã liên tiếp xảy ra các vụ việc xâm hại, bạo hành trẻ em, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và tinh thần của trẻ, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở GDMN trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở GDMN tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tốt công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Theo đó, các đơn vị tổ chức tổng rà soát điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở GDMN theo Thông tư 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15/4/2010 Thông tư Ban hành Quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong các cơ sở giáo dục mầm non; Tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở GDMN đặc biệt là các cơ sở GDMN ngoài công lập; tăng cường các hoạt động bồi dưỡng đội ngũ về chuẩn nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, làm việc với trẻ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kĩ năng chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học cho bậc cha mẹ và cộng đồng. Nghiêm cấm các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể trẻ dưới mọi hình thức. Hiệu trưởng, chủ nhóm lớp mầm non độc lập tư thục chịu trách nhiệm trước cơ quản quản lý nhà nước và cha mẹ trẻ trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong thời gian được gửi tại cơ sở GDMN. Kiên quyết đình chỉ hoạt động của nhóm, lớp tư thục không đảm bảo điều kiện; chưa được cấp phép và không thực hiện đúng quy định Điều lệ Trường Mầm non và Quy chế tổ chức hoạt động của trường, lớp mầm non tư thục.

Các CBQL và giáo viên huyện Ea Súp tham dự lớp tập huấn chuyên môn đầu năm học 2017-2018 tại trường MN Tuổi Thơ

Để có cơ sở nắm bắt kịp thời các thông tin phản ánh, sở cũng chỉ đạo các đươn vị thiết lập đường dây nóng trên cổng thông tin điện tử để kịp thời tiếp nhận các thông tin phản ánh của nhân dân, cha mẹ trẻ về thái độ, hành vi không đúng chuẩn mực sư phạm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đối với trẻ em và phụ huynh tại các cơ sở GDMN trên địa bàn. Kịp thời báo cáo cho các cơ quan quản lý cấp trên về các vụ việc vi phạm tại các cơ sở GDMN thuộc địa phương quản lý, đặc biệt vi phạm về thể chất, tinh thần, an toàn đối với trẻ em.

Cô và các cháu trường MN Hoa Hồng trong Hội thi Bé với làn điệu dân canăm học 2015-2016

Đây là một động thái tích cực của sở GDĐT nhằm quán triệt thực hiện tốt và chấn chỉnh một số hoạt động nuôi dạy và chăm sóc trẻ mầm non trên địa bàn theo đúng các quy định của ngành trước những diễn biến được dư luận xã hội quan tâm thời gian qua trên các phương tiện thông tin đại chúng.

                                                                                                                   Nguyễn Đình Huy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết