Monday, 21/09/2020 - 16:36|
EaSup Education and Training Committee Division
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Ea Súp có trường học đại diện Miền Trung- Tây Nguyên được xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời

UBND huyện Ea Súp vừa có văn bản chấp thuận cho các đơn vị liên quan được đầu tư xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà tại trường THCS Quang Trung, địa chỉ TDP Đoàn Kết, thị trấn Ea Súp.

Qua quá trình khảo sát các điều kiện thổ nhưỡng và tình hình thực tế một số trường học tại huyện Ea Súp, Trường THCS Quang Trung được chọn làm điểm triển khai dự án với kinh phí đầu tư lắp đặt 250 triệu đồng, kinh phí này do Tổng công ty Điện lực Miền Trung hỗ trợ, với sự phối hợp phối hợp triển khai thực hiện dự án là Ban điều hành kênh truyền hình Quốc gia VTV8 thuộc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng. Công trình dự kiến lắp đặt thi công và ban giao trong quý 3 năm 2020.

Trường THCS Quang Trung trong  giờ ra chơi

Dự án hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà được triển khai tại trường THCS Quang trung thể hiện sự hỗ trợ tích cực đối với cộng đồng, đặc biệt đối với học sinh và giáo viên vùng sâu vùng xa trong công tác giáo dục đào tạo. Đây cũng là đơn vị duy nhất được triển khai trong toàn địa bàn Miền Trung- Tây Nguyên. Hi vọng với sự quan tâm của các đơn vị hữu quan, ngành Giáo dục Ea Súp nói chung, thầy và trò trường THCS Quang Trung nói riêng sẽ nhận được những hiệu quả thiết thực thông qua dự án tận dụng năng lượng mặt trời- nguồn năng lượng xanh sạch và tương đối bền vững trong tương lai.

Nguyễn Đình Huy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết