Monday, 21/09/2020 - 16:35|
EaSup Education and Training Committee Division
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÊ ĐÌNH CHINH HUYỆN EA SÚP TƯNG BỪNG TRONG NGÀY LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Hoà chung trong không khí vui tươi, náo nức của của những ngày cuối năm học 2017 - 2018, ngày 26/5/2018, thầy và trò trường Trường THCS Lê Đình Chinh, huyện Ea Súp long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường Trung học đạt chuẩn quốc gia của UBND tỉnh. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, các phòng ban, ngành đoàn thể cấp huyện cùng đông đảo cán bộ nhân dân xã Ea Rôk.

Trường THCS Lê Đình Chinh được thành lập năm 1997. Nhìn lại chặng 20 năm, vượt qua những khó khăn của buổi ban đầu mới được thành lập, cộng với sự phấn đấu quên mình của tập thể giáo viên, với ý chí vượt lên chính bản thân để giành những kết quả cao nhất của các em học sinh, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

Nghi thức rước bằng công nhận trường chuẩn quốc gia trường THCS Lê Đình Chinh

Từ năm học 2012 – 2013, trường THCS Lê Đình Chinh được UBND huyện Ea Súp đưa vào quy hoạch lộ trình xây dựng trường THCS đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2012 - 2017. Xác định rõ mục tiêu phấn đấu và trọng trách của cấp trên giao phó, nhà trường đã quyết định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia định hướng phát triển toàn diện: Chất lượng văn hoá là chất lượng mũi nhọn cũng như công tác giáo dục đạo đức học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hàng năm tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm Khá - Tốt chiếm trên 80%; Tỉ lệ xếp loại văn hoá Khá- Giỏi đạt từ 40% trở lên ( Đặc biệt năm học 2016-2017 tỉ lệ học sinh Yếu giảm xuống còn 4,3%, học sinh bỏ học còn 0,96%); Tỉ lệ TN THCS luôn đạt 100%, có nhiều em đạt giải cao trong các kì thi cấp huyện và đạt giải trong kì thi thi cấp tỉnh đóng góp phần không nhỏ cho thành tích giáo dục huyện nhà; Nhà trường luôn là lá cờ đầu trong mọi phong trào thi đua và công tác giảng dạy. Công tác tổ chức và xây dựng đội ngũ nhà trường cũng không ngừng phát triển; đến nay đội ngũ CBGVNV lên đến 52 người có đủ giáo viên, trong đó có 5 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh, có 30 giáo viên đạt GVDG cấp huyện. Cơ sở vật chất ngày khang trang hơn, nhà trường có đủ phòng học cho hơn 600 học sinh học 02 ca cho mỗi năm học, có các phòng chức năng, có nhà hiệu bộ, bê tông hóa sân trường, cây xanh bóng mát tạo cảnh quan nhà trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Lãnh đạo huyện trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và chứng nhận KĐCLGD cho nhà trường

Ông Nguyễn Văn Nhiệm, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng 

 

Ông Lê Kim Thông, Trưởng phòng GDĐT  phát biểu chúc mừng

 

Ông Lê Phi Hùng, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ đón bằng chuẩn quốc gia

Đáp ứng được 5 tiêu chuẩn theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục - Đào tạo, trên cơ sở các đoàn kiểm tra của cấp tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định công nhận trường THCS Lê Đình Chinh đạt chuẩn quốc gia. Đây là sự ghi nhận hết sức to lớn về công lao đóng góp, sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ GV và học sinh nhà trường trong suốt chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Nhiệm, Phó chủ tịch UBND huyện cho rằng: Là một địa bàn chiến lược, là đầu mối trung tâm cụm xã  khu vực Tây – Bắc có ý nghĩa hết sức quan trọng về kinh tế, chính trị xã hội và an ninh quốc phòng của huyện, xã Ea Rôk là một trong những địa phương có cộng đồng dân cư ổn định, đoàn kết, gắn bó. Trước những thuận lợi đó, thầy trò của nhà trường đã kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học, hoàn thành xuất sắc việc xây dựng được ngôi trường đạt chuẩn quốc gia. Kết quả đó còn thể hiện năng lực, kinh nghiệm quản lí của Ban giám hiệu nhà trường, đội ngũ giáo viên với vai trò năng động, sáng tạo, nhiệt huyết tạo được niềm tin cho chính quyền, phụ huynh và học sinh. Đây chính là cơ sở quan trọng tạo thành một sức mạnh tổng hợp để giữ vững trường chuẩn quốc gia.

Có thể nói, việc phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững và phát huy danh hiệu trường chuẩn quốc gia lại càng khó hơn. Chặng đường mới ở phía trước còn nhiều thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn; với những thành tích đã đạt được, trường THCS Lê Đình Chinh sẽ vươn tới những tầm cao mới và sẽ là điểm sáng về Giáo dục trên mảnh đất Ea Súp biên cương.

                Nguyễn Đình Huy, Phòng GDĐT Ea Súp


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết