Monday, 21/09/2020 - 16:01|
EaSup Education and Training Committee Division
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Ea Súp Tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019

Sáng 04/12/2018 tại trường THCS Quang Trung, Phòng GDĐT huyện Tổ chức khai mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019. Tham gia cuộc thi có 20 dự án khoa học kỹ thuật do 40 học sinh trung học cơ sở lớp 8 và lớp 9 nghiên cứu dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của 20 thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường đến từ 11 trường THCS trên địa bàn huyện.

Ông Trần Văn Hải, Phó trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc cuộc thi

Nội dung thi là các kết quả nghiên cứu của các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học, kỹ thuật (gọi chung là dự án) thuộc các lĩnh vực quy định trong Quy chế cuộc thi, cụ thể gồm 22 lĩnh vực như sau: Khoa học động vật; Khoa học xã hội và hành vi; Hoá sinh; Y sinh và khoa học sức khỏe; Sinh học Tế bào và Phân tử; Hoá học; Sinh học trên máy tính và Sinh-Tin; Khoa học Trái đất và môi trường; Hệ thống nhúng; Năng lượng hóa học; Năng lượng Vật lí; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Khoa học vật liệu; Toán học; Vi sinh; Vật lí và Thiên văn; Khoa học Thực vật; Rô bốt và máy tính thông minh; Phần mềm hệ thống.

Các đại biểu và học sinh tham gia cuộc thi

Theo đánh giá của Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức quy mô lớn theo quy trình hướng dẫn của bộ giáo dục và Đào tạo với sự tham gia đông đảo và có sự đầu tư lớn từ các trường khối THCS. Tại gian trưng bày dự án, xuất hiện nhiều dự án mới, tính sáng tạo nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống tại các địa phương trên địa bàn huyện, có những dự án được đầu tư công phu về thời gian, trí tuệ và kinh phí.

Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019 nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục THCS; Tạo cơ hội để học sinh thực hành nghiên cứu khoa học, giáo viên tiếp cận với công tác hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa học sinh, giáo viên trong huyện.

Được biết, cuộc thi diễn ra trong 03 ngày với 03 vòng thi gồm: Vòng thẩm định hồ sơ, vòng thi lĩnh vực và vòng chung cuộc. Trong thời gian diễn ra Cuộc thi Ban tổ chức khuyến khích học sinh và giáo viên trên địa bàn huyện đến tham quan học tập tích lũy kinh nghiệm để trau dồi việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Sau Cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn 5 dự án khả thi nhất tiếp tục hoàn thiện nội dung, hình thức để tham gia Cuộc thi cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 01/2019.

Dự án Phương tiện vân chuyển nông sản bằng năng lượng mặt trời của trường THCS Huỳnh Thúc Kháng thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh và giáo viên đến tham quan

Học sinh trường THCS Ea Bung giới thiệu về dự án tham gia dự thi Thiết bị bẫy côn trùng bảo vệ cây trồng sử dụng năng lượng mặt trời

Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn Báo cáo tóm tắt dự án dự thi về Bảo tồn và phát triển đàn Tính cho làn điệu Then của dần tộc Tày trong học sinh ở xã Cư Kbang

Nguyễn Đình Huy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết