Tuesday, 23/07/2019 - 05:56|

Khai mạc kỳ kiểm tra hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục - xóa mù chữ mức độ 1 tại xã Ia Lốp

Ngày 15 tháng 5 năm 2018, tại trường Tiểu học Cầm Bá Thước, xã Ia Lốp, Ban chỉ đạo lớp Phổ cập giáo dục xóa mù chữ xã Ia Lốp đã tổ chức kỳ kiểm tra hoàn thành chương trình xóa mù chữ mức độ 1 được tổ chức tại trường TH Cầm Bá Thước. Tham dự khai mạc có đại diện Đồn biên phòng Ea Hleo, cấp ủy Chính quyền địa phương xã Ia lốp.

Quang cảnh khai mạc kỳ kiểm tra

Trên cơ sở chương trình phối hợp trong công tác PCGD- XMC về "đẩy mạnh công tác chống mù chữ, củng cố kết quả phổ cập giáo dục - xóa mù chữ và phát triển Trung tâm học tập cộng đồng khu vưc biên giới giai đoạn 2017 -2021" giữa Sở GDĐT và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk, sự chỉ đạo về mặt chuyên môn của Phòng GDĐT Ea Súp, lớp phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 1 được tổ chức tại trường TH Cầm Bá Thước từ tháng 10 năm 2017 đến tháng  5 ăm 2018 với 32 học viên là những người dân đang cư trú trên địa bà xã Ia Lốp. Qua tám tháng miệt mài đèn sách các học viên đã tham gia làm bài kiểm tra đối với hai môn Văn- Tiếng Việt và Toàn theo quy định của Bộ GDĐT.

Các Đại biểu tham dự Khai mạc

Theo đánh giá của cô giáo Hà Thị Hường, Hiệu trưởng trường Tiểu học Cầm Bá Thước: Các học viên tham gia lớp học xóa mù chữ tại trường thời gian qua với nhiều độ tuổi khác nhau, hoàn cảnh kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nhưng đã hết sức nỗ lực, có tinh thần cầu thị, ham học hỏi, kiên trì bám lớp và cố gắng học tập để đến trường vào các buổi tối sau giờ đi làm để mong sao có được con chữ. Qua nắm bắt tình hình, cơ bản các học viên tham gia đều đã biết đọc, biết viết, biết tính toán thông thường. Vì vậy, các anh chị rất hứng khởi và đầy tự tin trước kì kiểm tra hoàn thành chương trình xóa mù chữ.

Học viên làm bài kiểm tra

Sau phần khai mạc, kì thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy định dưới sự giám sát chặt chẽ của Phòng GDĐT huyện.

NDH