Monday, 21/09/2020 - 16:06|
EaSup Education and Training Committee Division
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GDĐT Tổng kết Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện bậc tiểu học năm học 2017-2018

Chiều 19/01/2018, Phòng GDĐT tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện bậc tiểu học năm học 2017-2018

Căn cứ hệ thống văn bản quy định, Phòng GD&ĐT đã xây dựng lộ trình tổ chức cuộc thi ngay từ đầu năm học và ban hành kế hoạch Hội thi chủ động, chi tiết và triển khai đầy đủ các quy định, hướng dẫn để các đơn vị thực hiện từ cấp trường. Qua đó, các đơn vị có cơ sở pháp lý tiến hành bình xét những giáo viên chủ nhiệm tiêu biểu của đơn vị để tiến hành các bước chuẩn bị các điều kiện dự thi. 

Ông Bùi văn Đức, Phó trưởng phòng GDĐT trao giải Nhất, Nhì của Hội thi

Phát biểu tổng kết Hội thi, ông Bùi Văn Đức, Phó trưởng phòng GDĐT đã nêu bật những điểm cơ bản về những ưu điểm và hạn chế trong qúa trình tổ chức tham gia Hội thi. Đặc biệt, Trong phần thi xử lý tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp, hầu hết các giáo viên đều khéo léo, linh hoạt để xử lý các tình huống được bốc thăm; trả lời đầy đủ, phát huy tính sáng tạo trong công tác chủ nhiệm. Bên cạnh đó, phần thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm là phần thi tạo ra được ấn tượng mạnh nhất trong hội thi với những câu chuyện được đúc rút từ thực tế làm công tác chủ nhiệm lớp đã tạo ra được nhiều cảm xúc cho BGK và người nghe;

Các thí sinh đạt giải Ba...

... và giải Khuyến khích của Hội thi

Kết quả cụ thể của Hội thi, Hội thi có 18/19 đơn vị, trường học bậc Tiểu học tham gia; có 54/64 Giáo viên chủ nhiệm đã được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện (chiếm tỉ lệ 84,4% thí sinh tham dự), 33 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi. Trong đó, cô Nguyễn Thị Nhung Hằng (trường TH Nguyễn Văn Trỗi) vinh dự đạt giải nhất, Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Hồng (Trường TH Nguyễn Văn Trỗi), Nguyễn Thị Hạnh (trường TH Ea Bung) đạt giải Nhì hội thi. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao nhưng đơn vị đã có sự quan tâm đến công tác chủ nhiệm trong nhiều năm qua, đã tập trung, đầu tư cho GV dự thi như Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, TH Ea Bung, TH Cư Mlan, TH Nguyễn Đức Cảnh, TH Nguyễn Bá Ngọc .

Hội thi khép lại đã để lại bao cảm xúc, ấn tượng trong lòng các thầy cô giáo, đồng thời lại mở ra một chân trời mới với khí thế và động lực mới để tiếp tục phấn đấu trong công tác của người GVCN lớp góp phần thực hiện tốt việc dạy chữ, dạy người trong giai đoạn hiện nay.

NDH

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết