Sunday, 09/08/2020 - 14:46|
EaSup Education and Training Committee Division
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khơi động Chương trình dạy bơi miễn phí cho học sinh hè 2018

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở GDĐT về việc triển khai Chương trình dạy bơi miễn phí cho học sinh trong dịp hè năm 2018, sáng 27/6/2018 tại trường THCS Quang Trung, Phòng GDĐT tổ chức khai mạc các lớp tập huấn phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh hè 2018. Tham dự có ông Y Thih Kbuôr, Phó trưởng phòng GDĐT cùng Đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Ea Súp, các thầy cô giáo và học sinh được chọn tham gia chương trình.

Căn cứ vào chỉ tiêu sở GDĐT giao  cùng với điều kiện cơ sở vật chất hiện có tại các trường học trên địa bàn huyện, Chương trình phổ cập bơi hè 2018 được  phân bổ cho 3 các đơn vị trên địa bàn thị trấn Ea Súp gồm: Trường THCS Quang Trung; Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc; Trường Tiểu học Lê Lợi; Địa điểm huấn luyện tại bể bơi trường THCS Quang Trung và Hồ bơi 2 Huy thị trấn Ea Súp. Thời gian từ 27/6/2018 đến 10/7/2018.

Học sinh tham gia khóa học bơi  hè 2018

Để duy trì các lớp học và bảo đảm các yếu tố chuyên môn, Phòng GDĐT đã lựa chọn các giáo viên triển khai tập huấn phổ cập bơi đều có kinh nghiệm, là lực lượng cốt cán đã qua quá trình đào tạo, có nhiều ưu thế và khả năng để truyền đạt kỹ năng cơ bản cho học sinh. Thay mặt lãnh đạo phòng GDĐT, Ông Y Thih Kbuôr nhấn mạnh vai trò trách nhiệm của Ban chỉ đạo và lực lượng huấn luyện viên trong quá trình triển khai thực hiện nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các em học sinh tham gia Chương trình. Các em học sinh được chọn tham gia chương trình phải hết sức cố gắng, nỗ lực để sau khi kết thúc khóa học, tất cả các em phải nắm được những kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước, kỹ năng cứu đuối và biết được ít nhất 1 kiểu bơi. Đặc biệt, các em sẽ được tham gia kỳ kiểm tra sát hạch đầu ra để được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Ông Y Thih Kbuôr, Phó trưởng phòng GDĐT khai mạc khóa tập huấn

Việc phổ cập bơi cho học sinh có ý nghĩa quan trọng không những giúp chúng em tự bảo vệ bản thân và phòng, chống tai nạn đuối nước mà còn là cơ hội để chúng em được vui chơi, học hỏi và trải nghiệm thực tế. Tại buổi khai mạc, Em Phan Đình Nhật Huy, học sinh trường THCS Quang Trung đã đại diện cho 100 học sinh  bày tỏ niềm biết ơn đối với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các thầy cô giáo đã triển khai và áp dụng chương trình dạy bơi miễn phí dịp hè; đồng thời, xin hứa sẽ cùng với các bạn nghiêm túc chấp hành tốt nội quy lớp học, sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia đầy đủ các buổi học theo thời khóa biểu của Ban tổ chức lớp học.

Em Phan Đình Nhật Huy, đại diện các học sinh phát biểu cảm ơn Chương trình

 

HLV hướng dẫn Học sinh khởi động trước khi tiếp nước

Với mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh trên địa bàn huyện, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện sức khỏe, biết cách tự phòng vệ khi có nguy cơ đuối nước xảy ra, nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp các ngành và cộng đồng xã hội trong việc quan tâm bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, chương trình dạy bơi miễn phí cho học sinh trong dịp hè năm 2018 là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, đáp ứng được những nhu cầu chính đáng của đông đảo phụ huynh và học sinh huyện Ea Súp.

Nguyễn Đình Huy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết